Site icon BRAVOLAW

Cách thành lập công ty bất động sản theo pháp luật Việt Nam

Cách thành lập công ty bất động sản theo pháp luật Việt Nam

Kinh doanh Bất động sản là một trong những ngành nghề mang lại nhiều thu nhập ở nước ta. Chính vì lẽ đó mà bất động sản luôn nằm trong top những ngành kinh doanh ‘nóng” nhất của thị trường. Ngày cũng có càng nhiều thương nhân tham gia vào cuộc đua trong lĩnh vực này. Vậy cách thành lập công ty bất động sản hiện nay như thế nào? cùng theo dõi bì viết dưới đây của Luật Bravolaw nhé.

Điều kiện thành lập công ty bất động sản

Trước khi tìm hiểu về cách thành lập công ty bất động sản thì bạn nên tìm hiểu các điều kiện đối với ngành nghề này. Kinh doanh dịch vụ bất động sản được hiểu là các hoạt động hỗ trợ kinh doanh bất động sản và thị trường bất động sản, bao gồm các dịch vụ môi giới bất động sản, định giá bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, tư vấn bất động sản, đấu giá bất động sản, quảng cáo bất động sản, quản lý bất động sản. Khi kinh doanh bất động sản cần đáp ứng các điều kiện:

– Những tổ chức, cá nhân khi đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản như: mua bán,cho thuê bất động sản, căn hộ,…thì yêu cầu khi đăng ký thành lập doanh nghiệp cần đăng ký mức vốn điều lệ tối thiểu 20 tỷ đồng.

 Đăng ký kinh doanh các dịch vụ bất động sản theo quy định của pháp luật.

– Những tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có ít nhất 01 người có chứng chỉ về môi giới bất động sản.

– Những tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ định giá bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ định giá bất động sản.

– Trong trường hợp công ty bạn kinh doanh sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ môi giới bất động sản, nếu có dịch vụ định giá bất động sản thì có ít nhất 02 người có chứng chỉ định giá bất động sản.

Hồ sơ thành lập công ty bất động sản

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản cơ bản gồm:

Trên đây là tư vấn về cách thành lập công ty bất động sản mà chúng tôi chia sẻ đển bạn. Nếu bạn không có thời gian hoặc gặp khó khăn trong chuẩn bị hồ sơ , thủ tục cần tư vấn thành lập công ty hãy liên hệ Luật Bravolaw để ủy quyền việc đăng ký thành lập. Để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo số 1900 6296 để nhận được tư vấn nhé!

Exit mobile version