Công bố chất lượng hương liệu thực phẩm là thủ tục pháp lý phức tạp và làm mất nhiều thời gian của các doanh nghiệp. Để giảm bớt những khó khăn cho doanh nghiệp khi tiến hành công bố tiêu chuẩn chất lượng Bravolaw xin tư vấn như sau:
Vì sao phải công bố hương liệu thực phẩm:
- Hương liệu thực phẩm không tham gia vào cấu tạo thành phần của thực phẩm nhưng có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.
- Do vậy, dù là hương liệu thực phẩm sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng tại cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền.
Hồ sơ công bố hương liệu thực phẩm
- Đơn xin công bố và lập hồ sơ công bố hương liệu thực phẩm
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất hương liệu thực phẩm (02 bản sao y công chứng)
- Giấy Đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh hương liệu thực phẩm (02 bản sao y công chứng)
Nếu sản phẩm nhập khẩu phải cung cấp:
- Giấy phép lưu hành tại nước sở tại (Certificate of Free Sales)
- Giấy phân tích thành phần (Certificate of analysis), trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải cung cấp kết quả khảo nghiệm tại các trung tâm khảo nghiệm có chức năng;
Thời gian công bố
- Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 15 ngày.
- Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm.
Xem thêm: công bố thực phẩm, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm