Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm thì các cơ sở sản xuất thực phẩm phải tiến hành xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Cơ sở sản xuất tinh dầu để đáp ứng được yêu cầu của pháp luật và nhu cầu của người tiêu dùng cần phải xin giấy phép an toàn thực phẩm.
Điều kiện, quy trình xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện theo quy định của Nghị Định 15/2018/NĐ-CP.
Mọi cơ sở có ngành nghề kinh doanh liên quan đến thực phẩm hiện nay đều phải tuân thủ quy định hoạt động có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm rõ quy định về thủ tục này.
-
Giấy chứng nhận về sức khỏe và kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm
– Pháp luật vệ sinh an toàn thực phẩm quy định người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu luật định về sức khỏe đảm bảo hoạt động của cơ sở. Đây là một điều kiện để cơ sở được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
– Tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm là một điều kiện bắt buộc, chủ cơ sở sẽ phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Hoàn thành 80% câu hỏi của bài thi thì đáp ứng được yêu cầu đầu tiên để được cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho tinh dầu
– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất tinh dầu
– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh.
– Bản thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực.
– Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại cơ sở.
– Bản khai về cơ sở vật chất của cơ sở.
– Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.
– Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.
– Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng.
– Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.
-
Thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho tinh dầu
– 01 ngày để Bravolaw kiểm tra, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu
– Từ 1-2 ngày đặt lịch học và tổ chức học lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý/chủ cơ sở và các nhân viên kinh doanh.
– 01 ngày để nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
– 05 ngày để cơ quan nhà nước kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ
– Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc, Phòng y tế – UBND cấp huyện tổ chức xuống thẩm định cơ sở.
– Nếu cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì trong vòng 15 ngày cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW
Hotline: 19006296
Email: [email protected]
Xem thêm: Dịch vụ chứng nhận nhanh ISO 22000 hoặc HACCP thay an toàn thực phẩm