Site icon BRAVOLAW

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể – Thông tin chi tiết cụ thể

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể – Thông tin chi tiết cụ thể

Để chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể bạn phải chuẩn bị khá nhiều nội dung cần thiết. Bài viết ngay sau đây, Luật Bravolaw sẽ cung cấp thông tin cụ thể về hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Nếu bạn thực sự quan tâm về vấn đề này, hãy tham khảo những nội dung sau đây để cùng áp dụng vào thực tế nhé.

Thông tin tham khảo về bộ hồ sơ đăng kinh doanh hộ cá thể

Để chuẩn bị cho bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể, bạn cần có những loại giấy tờ sau:

Tìm hiểu mẫu hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể cơ bản nhất

Trong quá trình tìm hiểu về hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn luôn muốn tìm kiếm mẫu hồ sơ đăng ký thành lập công ty với loại hình hộ kinh doanh chuẩn nhất. Vậy thì đây chính là mẫu hồ sơ bạn cần tìm:

Chủ đề liên quan đến hồ sơ cần chuẩn bị – Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể cung cấp bởi tư vấn Luật Bravolaw.

Quyền và nghĩa vụ của chủ hộ kinh doanh cũng như các thành viên cùng tham gia

+ Trước khi làm hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể, Chủ hộ kinh doanh cần xác định phải thực hiện các nghĩa vụ về thuế, tài chính và các hoạt động kinh doanh.

+ Chủ hộ kinh doanh với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, là người có quyền lợi, các nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo pháp luật

+ Chủ hộ có quyền được thuê người khác quản lý kinh doanh. Trường hợp này, chủ hộ kinh doanh và các thành viên đã đăng ký hộ kinh doanh vẫn phải chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác phát sinh.

+ Chủ hộ kinh doanh, các thành viên hộ gia đình tham gia phải chịu trách nhiệm đối với các hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh đó.

Quy định ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể

+ Khi đăng ký kinh doanh, nội dung đăng ký cần ghi rõ ngành, nghề kinh doanh trên hồ sơ nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể,

+ Quyền của các hộ kinh doanh cá thể có là được kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện kể từ khi đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng tât cả các điều kiện đó trong quá trình hoạt động kinh doanh.

+ Các cơ quan đăng ký kinh doanh tại cấp huyện nhận được văn bản của cơ quan có thẩm quyền về vấn đề hộ kinh doanh ngành/nghề có điều kiện nhưng không đáp ứng đủ điều kiện đã đề ra của pháp luật, Cơ quan đăng ký cấp huyện sẽ ra thông báo yêu cầu hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh ngành/nghề đó, và thông báo cho cơ chức năng xử lý theo pháp luật.

Đặt tên hộ kinh doanh

+ Hộ kinh doanh phải có tên riêng có tên gọi riêng. Tên của hộ kinh doanh phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, các ký hiệu không được vi phạm truyền thống lịch sử

+ Hộ kinh doanh không được phép sử dụng các cụm từ thông dụng như “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên riêng hộ kinh doanh của mình.

+Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trước đó trong phạm vi cấp huyện. Tên riêng của hộ kinh doanh đó không được vi phạm nhãn hiệu nổi tiếng khác, cũng như nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý đã có bảo hộ tại Việt Nam.

Đơn vị làm hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể đáng quan tâm – Tư vấn Luật Bravolaw

Bạn muốn làm hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể và có nhu cầu cần tìm đơn vị thực hiện dịch vụ uy tín nhất. Vậy thì Luật Bravolaw có thể sẽ trở thành “ứng cử viên sáng giá nhất”. Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với các dịch vụ tư vấn từ các luật sư giỏi, đã có nhiều năm kinh nghiệm. Không những vậy, dịch vụ làm hồ sơ sẽ được thực hiện nhanh chóng, đơn giản hóa nhưng vẫn đầy đủ và chuẩn xác.

Và nếu chỉ giới thiệu vậy thôi thì có lẽ vẫn chưa đủ sức thuyết phục mọi khách hàng. Vậy thì bạn hãy một lần đến Luật Bravolaw để một lần được trải nghiệm dịch vụ làm hồ sơ bạn nhé.

Luật Bravolaw luôn chào đón quý khách hàng đến từ mọi miền Đất nước. Những ai có dự định làm hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể hoặc muốn tìm đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí uy tín hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 1900 6296, để mọi việc được giải quyết một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Exit mobile version