Site icon BRAVOLAW

Quy trình thành lập công ty May mặc

May mặc là một trong những ngành nghề thu hút sự đầu tư của khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tại thị trường Việt Nam. Sự ưa chuộng các sản phẩm may mặc của người tiêu dùng đã thúc đầy các nhà sản xuất, kinh doanh thời trang chú trọng đầu tư vào lĩnh vực này. Đây là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện, để thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp với ngành nghề phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Bài viết dưới đây Luật Bravolaw sẽ giúp Quý khách hàng hiểu hơn về các thức thành lập doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực may mặc.

Quy trình thành lập Công ty may mặc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ gồm:

Cơ quan giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Bước 4: Thủ tục hoàn tất nghĩa vụ về thuế

Trên đây là bài viết tổng quan về tất cả thông tin cần thiết giúp các chủ đầu tư có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi quy trình thành lập công ty May mặc hiện nay. Hy vọng Luật Bravolaw sẽ giúp ích cho các chủ đầu tư trong giai đoạn thành lập doanh nghiệp. Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ chúng tôi theo Hotline: 1900 6296 để được chuyên viên tư vấn nhé.

Exit mobile version