Site icon BRAVOLAW

Tại sao phải thành lập công ty

Tại sao phải thành lập công ty

Trước khi thành lập công ty các chủ sở hữu hay tìm hiểu: tại sao phải thành lập công ty lý do là khi tiến hành kinh doanh thì cá nhân, tổ chức phải thực hiện thủ tục làm đăng ký kinh doanh, có thể đăng ký kinh doanh dưới hình thức công ty hoặc đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể. Mục đích của việc đăng ký kinh doanh là để công ty có đăng ký kinh doanh và con dấu để hoạt đông, để có hóa đơn để xuất cho khách hàng, còn đối với hộ kinh doanh cá thể có đăng ký kinh doanh, có mã số thuế để xuất hóa đơn. Tiếp nữa là để các khách hàng đối tác tin tưởng làm ăn, ký hợp đồng đối với tổ chức cá nhân đó. Mặt khác cơ quan nhà nước có thẩm quyền như phòng đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, hải quan, cơ quan bảo hiểm… có thể thuận tiện quản lý hoạt động của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp thì doanh nghiệp được khấu trừ thuế, có nghĩa là trong quá trình hoạt động doanh nghiệp sẽ phát sinh các khoản chi phí như điện nước, thuê mặt bằng kinh doanh, xăng xe, bảo hiểm… các khoản này sẽ được khấu trừ thuế để giảm các khoản thuế công ty phải nộp cho nhà nước, như vậy cho thấy thành lập công ty vừa là thủ tục bắt buộc nhưng cũng đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Bravolaw để có câu trà lời chính xác nhất.

Tại sao phải thành lập công ty, thành lập công ty có lợi ích gì?

Để biết được tại sao phải thành lập công ty thì đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ hơn thực chất thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty thực chất là việc doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục, đáp ứng đầy đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhằm để thành lập 1 tổ chức kinh tế có con dấu riêng, có tư cách pháp nhân. Để các cá nhân, tổ chức được ghi nhận trên giấy phép đăng ký kinh doanh. Các thông tin này được cơ quan nhà nước thẩm định tính hợp lệ và kết quả sẽ là việc doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cũng là cơ sở chứng minh quyền sở hữu về vốn góp của tổ chức, cá nhân tham gia góp vốn, là cơ sở để phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ phần trăm cũng như giải quyết các tranh chấp khi có tranh chấp xảy ra.

Để có thể thành lập công ty theo quy định cá nhân tổ chức cần phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo quy định thì mới có thể được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

Lợi ích của việc thành lập công ty

Thành lập công ty cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị tài chính:

Chuẩn bị về mặt nhân sự.

Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết:

Chuẩn bị địa chỉ hoạt động làm nơi đặt trụ sở chính:  

Chuẩn bị tên công ty:   

Thông tin về chức danh người người đại diện theo pháp luật

Quy trình các bước thành lập công ty

Tổ chức các nhân muốn thành lập doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định sau đó tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Khách hàng chuẩn bị các thông tin cơ bản trước khi thành lập doanh nghiệp theo quy định. Các thông tin bao gồm tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ công ty,…

Sau đó khách hàng cần soạn thảo hồ sơ theo quy định.

Nộp hồ sơ online trên trang đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư

Sau 03 -05 ngày làm việc hồ sơ được duyệt nếu hồ sơ hợp lệ khách hàng sẽ được cấp giấy đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật

Hiện nay quy định cụ thể về các thủ tục thành lập công ty khá phức tạp chính vì vậy Việt Luật mang tới quy trình các bước thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp tại Việt Luật. Việt Luật xin mời quý khách hàng tham khảo nội dung quy trình các bước dịch vụ thành lập công ty tại đây.

Bước 1: Tư vấn các thông tin, chuẩn bị các hồ sơ thủ tục trước khi thành lập. Chúng tôi sẽ cử chuyên viên liên hệ trực tiếp khách hàng để tư vấn các thông tin doanh nghiệp sau đó chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ cho khách hàng theo thông tin khách hàng cung cấp. Thời gian là 01 ngày sẽ hoàn thành.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp online và chờ chuyên viên chấp thuận. Thường việc này sẽ mất khoảng 03 ngày theo đúng quy định.

Bước 3: Nhận kết quả cho khách hàng và tiến hành công bố thành lập doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia và đóng phí theo quy định. Thời gian thực hiện là 01 ngày.

Bước 4: Chúng tôi tiến hành khắc dấu doanh nghiệp theo quy định và trả cho khách hàng sau đó tư vấn các công việc cần làm sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Chúng tôi sẽ hỗ trợ kê thuế và làm biển công ty, mua chữ ký số, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng và tiến hành các công việc sau thành lập theo quy định của luật hiện hành.

Kết quả nhận được sau khi thành lập công ty.

  1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;
  2. Dấu tròn công ty;
  3. Chữ ký số thời gian sử dụng 04 năm dùng để nộp tờ khai, kê khai báo cáo thuế;
  4. Phần mềm kê khai bảo hiểm;
  5. Thông báo tài khoản ngân hàng;
  6. Biển công ty;
  7. Hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp
Trên đây Luật Bravolaw đã đưa ra các thông tin về tại sao phải thành lập công ty, lợi ích khi mở công ty. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu Khách hàng cần được giải đáp, hỗ trợ hoặc cần tư vấn dịch vụ thành lập công ty có thể liên hệ trực tiếp với Luật Bravolaw qua số điện thoại 1900 6296 để được tư vấn thông tin cụ thể.
Exit mobile version