Site icon BRAVOLAW

Vốn điều lệ tối thiểu để thành lập công ty TNHH

Vốn điều lệ tối thiểu để thành lập công ty TNHH

Bắt đầu khởi nghiệp, bên cạnh những câu hỏi về lĩnh vực kinh doanh hay loại hình doanh nghiệp, thắc mắc của nhiều cá nhân, tổ chức là khi bắt đầu thành lập công ty cần bao nhiêu vốn? Một câu hỏi cụ thể hơn là vốn điều lệ tối thiểu để thành lập công ty TNHH là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Luật Bravolaw nhé.

Thành lập công ty TNHH cần tối thiểu bao nhiêu vốn?

Câu trả lời là còn tùy vào công ty TNHH đó sẽ đăng ký ngành nghề kinh doanh gì.

Trường hợp nếu công ty TNHH đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường không yêu cầu mức vốn pháp định, thì theo luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Trong thực tế có nhiều đơn vị doanh nghiệp đã đăng ký vốn điều lệ công ty là 1 triệu đồng, điều này hoàn toàn pháp luật không cấm, tuy nhiên khi đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp như vậy thì khi đi giao dịch và làm việc với đối tác, các cơ quan ngân hàng, thuế thì họ thường không tin tưởng doanh nghiệp này và rất hạn chế giao dịch và cũng là một trở ngại lớn khi đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp. Cho nên cần đăng ký mức tương đối và phù hợp với thực tế để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh.

Trường hợp nếu công ty TNHH đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn pháp định để hoạt động, thì vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH chính là bằng với mức quy định của ngành nghề kinh doanh đó.

Vốn điều lệ tối thiểu để thành lập công ty TNHH là bao nhiêu?

Vốn điều lệ công ty là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Sau đó được công ty đăng ký với sở kế hoạch và đầu tư theo nhu cầu hoạt động của công ty. Đây là khoản vốn được doanh nghiệp tự do đăng ký và không có ràng buộc gì với quy định của pháp luật, người góp vốn sẽ chịu trách nhiệm trên khoản vốn góp của mình.

Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu, hoặc mức vốn điều lệ công ty tối đa là bao nhiêu khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh bình thường. Cá nhân, tổ chức có toàn quyền quyết định mức vốn góp vào doanh nghiệp để phục vụ mục đích kinh doanh của công ty và đảm bảo việc hoạt động kinh doanh hiệu quả. Tức là bỏ bao nhiêu tiền góp vốn vào cũng được.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng về vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH. Để được hỗ trợ trong việc tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo : 1900 6296 để được giải đáp thắc mắc.

Exit mobile version