Site icon BRAVOLAW

Cơ sở có giấy chứng nhận ISO 22000, HACCP có được miễn phí đăng ký chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm không?

BRAVOLAW Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

BRAVOLAW Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

HACCP là một phương thức để xác định mối nguy hại đang hiện diện hoặc tiềm ẩn trong toàn bộ quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm, như các mỗi nguy hại từ sinh học, hóa học, vật lý, và điều kiện bảo quản, sử dụng, vận chuyển.
ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế kết hợp và bổ sung các yếu tố trọng tâm của ISO 9001 and HACCP để cung cấp khuôn khổ làm việc hiệu quả để triển khai, áp dụng và cải tiến tiên tục hệ thống an tòan thực phẩm (FSMS)
Trong khuôn khổ cải cách các thủ tục hành chính, mở ra cơ hội các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, ngày 02/02/2018 chính phủ đã ban hành nghị định 15/2018/NĐCP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm năm 2010.

chứng nhận iso 22000, HACCP

Theo Nghị định cũ (tức Nghị định 38/2012/NĐ-CP) các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải đăng ký chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP tại cơ quan quản lý nhà nước theo phân công quản lý của từng Bộ chuyên ngành. Tuy nhiên kể từ ngày 02/02/2018, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có chứng nhận ISO 22000, HACCP sẽ được miễn đăng ký chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực. Cụ thể theo Điều 12, Nghị định nêu cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm:
Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP:
a) Sản xuất kinh doanh ban đầu nhỏ lẻ;
b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
c) Sơ chế nhỏ lẻ;
d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
g) Nhà hàng trong khách sạn;
h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
i) Kinh doanh thức ăn đường phố;
k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
Do vậy, nếu cơ sở sản xuất thực phẩm được cấp một trong những giấy chứng nhận như: ISO 22000, HACCP….sẽ được miễn đăng ký chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng phải đảm bảo các điều kiện ATTP theo quy định. Thay vào đó, công tác hậu kiểm mẫu sẽ tăng đáng kể và từ đây trách nhiệm của các tổ chức chứng nhận HACCP, ISO 22000 hết sức quan trọng.

Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000:2018

Hàng năm có biết bao nhiêu trường hợp ngộ độc thực phẩm, biết bao nhiêu trường hợp tử vong với một nguyên nhân “các vấn đề về an toàn thực phẩm”, biết bao nhiêu đơn vị, cơ sở chế biến thực phẩm phải đóng cửa khi có kiểm tra, thanh tra của các đơn vị chức năng. Không chỉ dừng ở đây mà chúng ta hàng ngày đang phải đối mặt với lỗi lo về vấn đề này. Chúng ta có đủ sức để kiểm tra hết các cơ sở chế biến thực phẩm không, hơn nữa dù có điều kiện để kiểm tra hết các cơ sở này thì điều gì để đảm bảo rằng sau lúc kiểm tra thì tình hình sẽ ra sao. Áp dụng ISO 22000 vào các cơ sở sản xuất thực phẩm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bên cạnh đó tạo ra sự ổn định trong xã hội trước nguy cơ nhiễm độc thực phẩm đang đức trước tình trạng dáng báo động cao.

Dịch vụ tư vấn ISO 22000, HACCP tại Bravolaw

• Tư vấn ISO trọn gói từ lúc ký kết hợp đồng đến khi Quý Doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận.
• Đào tạo kiến thức, xây dựng hệ thống tài liệu và đánh giá nội bộ về ISO 22000.
• Khảo sát đánh giá thực trạng doanh nghiệp
• Đào tạo nhận thức về HACCP/ ISO 22000
• Lập kế hoạch và phân công biên soạn tài liệu
• Xây dựng/ biên soạn hệ thống tài liệu HACCP/ ISO 22000
• Ban hành hệ thống tài liệu
• Phổ biến chính sách và các yêu cầu toàn công ty
• Đào tạo đánh giá viên nội bộ
• Thực hiện đánh giá nội bộ
• Họp xem xét của lãnh đạo
• Thực hiện khắc phục, phòng ngừa, cải tiến
• Đánh giá sơ bộ HACCP/ ISO 22000
• Đánh giá chứng nhận HACCP/ ISO 22000
Vậy là Bravolaw đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu là một nhà lãnh đạo thông thái thì đã đến lúc bạn thay đổi tư duy “làm mới” đơn vị mình. Chứng nhận ISO 22000, HACCP khiến tổ chức và doanh nghiệp được hơn là mất. Hãy áp dụng tiêu chuẩn này ngay hôm nay để thúc đẩy cho sự phát triển của đơn vị bạn.
Có thể nói việc xin giấy chứng nhận hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000,ISO 9001: 2015 là một quá trình quá phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu sâu rộng pháp lý lĩnh vực này. Ngoài ra, thủ tục này sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn.
Bởi vậy hãy tin tưởng chúng tôi- Với những chuyên gia có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực này, BRAVOLAW cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, nhanh nhất với giá thành hợp lí. Nếu có bất kỳ vướng mắc trong lĩnh vực này. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW
Đ/C: P3013, Tòa Nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, Khương ĐÌnh Thanh Xuân Hà Nội
Hotline: 0919791169 – 19006296

Exit mobile version