Trên thị trường ngày nay xuất hiện rất nhiều các cơ sở cung ứng và buôn bán các dòng bánh làm từ bột mỳ nhưng không phải bất kì cơ sở kinh doanh nào cũng có đầy đủ giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm bột mì, 1 vật liệu chính cho công đoạn làm bánh.
Bột mì là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc những loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền. Bột mỳ có 2 loại chính là Bột mì nguyên chất hay bột mì toàn phần là 1 loại bột mì được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền 1 cách thuần tuý nhưng ngũ cốc nguyên hạt là tiểu mạch. Bột mì nguyên chất được dùng trong nướng bánh nhưng thường nhật được thêm vào bột khác để cung ứng các chất dinh dưỡng (đặc biệt là chất xơ và protein). Từ “toàn phần” hay “nguyên chất” nói đến 1 thực tế rằng gần như những thành phần trong ngũ cốc (cám, mầm và nội nhũ) đều được tiêu dùng và không có gì bị mất mát trong công đoạn làm cho bột. Điều này là trái ngược với bột tinh chế hay bột tinh luyện vốn chỉ cất nội nhũ
Bột lúa mì nguyên chất có nhiều dinh dưỡng hơn so với bột mì trắng tinh luyện, bột mì toàn phần là 1 nguồn cung cấp canxi, sắt, chất xơ, và các khoáng chấtkhác như selen. Tuy vậy, bột mì thuần chất có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với bột mì trắng. thông thường, bột tiểu mạch thuần chất ko phải là thành phần chính của bánh nướng.
Ngoài ra chúng ta còn có thể phân loại bột mì theo công dụng (Bột mì khiến cho bánh mì, Bột mì làm cho bánh bao, Bột mì làm bánh ngọt , Bột mì chế biến thức ăn chay, Bột mì làm Mì sợi, Bột mì khiến Biscuit, bông lan, Bột mì dùng chế biến thức ăn cho tôm, gia súc…); phân mẫu bột mì theo hàm lượng đạm hoặc độ tro…
Theo đó Giấy phép công bố tiêu chuẩn sản phẩm bột mì là nên đối với những sản phẩm bột mì được đưa ra lưu thông trên thị trường. Giấy phép này có thời hạn 03 năm và là cơ sở chứng minh với cơ quan chức năng và người dùng rằng các sản phẩm bột mì của nhà chế tác đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bravolaw là công ty tư vấn chuyên sâu trong lĩnh vực xin cấp giấy phép công bố tiêu chuẩn sản phẩm . Quy trình xin giấy phép được phù hợp hóa của Bravolaw đã giúp rất nhiều công ty tiết kiệm được thời gianvà phí tổn lúc đưa sản phẩm ra thị trường.
Quý khách chỉ phải cung cấp:
- Giấy đăng ký buôn bán có ngành nghề buôn bán sản xuất thực phẩm tương ứng.
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất thực phẩm tương ứng.
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm.
Quy trình thực hành công bố tiêu chuẩn sản phẩm bột mì
- Tư vấn toàn diện những vấn đề pháp lý và những khía cạnh luật pháp khác ảnh hưởng tới việc công bố tại Việt Nam.
- Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện những tài liệu đó.
- Sửa đổi, bổ sung những tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp đề xuất về mặt thời kì theo quy định của luật pháp hiện hành;
- Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm, gửi loại và nhận và kiểm tra kết quả xét nghiệm
- Xây dựng và hoàn thiện giấy tờ ban bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan quốc gia có thẩm quyền;
- Đại diện công ty, nộp giấy má và đóng giá thành công bố tại Chi cục VSATTP và Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam;
- Theo dõi và giải quyết những vấn đề gặp phải trong công đoạn giám định giấy má, ra giấy phép.
- Nhận giấy chứng thực và hồ sơ đã được công nhận và gửi cho người dùng.
Thời gian:
Từ 07 – 15 ngày làm việc
Mọi thông tin liên hệ với công ty tư vấn Bravolaw. Hotline: 0932323169 để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!
Xem thêm: Công bố thực phẩm thường trong nước hoặc