Site icon BRAVOLAW

Dịch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần hiện nay

Dịch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần hiện nay

Hiện nay số hộ kinh doanh cá thể là một trong những mô hình hoạt động kinh doanh có lượng lớn nhất ở Việt Nam với ưu điểm là nhỏ gọn dễ quản lý. Xong mô hình của hộ kinh doanh cũng có rất nhiều hạn chế như: vốn của hộ kinh doanh và chủ sở hữu không tách bạch; không có tư cách pháp nhân, tính rủi do cao. Thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty cổ phần đang là một xu hướng trong thời gian gần đây. Vậy thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần có khó không? Thực hiện như thế nào? Hãy cùng Luật Bravolaw tìm hiểu địch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần hiện nay thông qua bài viết dưới đây nhé!.

Căn cứ pháp lý

Công ty cổ phần là gì?

Trước khi tìm hiểu về việc chuyển đổi kinh doanh từ hộ kinh doanh sang công ty cổ phần hãy tìm hiểu công ty cổ phần là gì?

Theo Khoản 1 Điều 111 Luật Doanh nghiệp năm 2020; công ty cổ phần là doanh nghiệp mà trong đó có:

Ngoài ra, Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần; trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.

Vì sao nên chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần?

Doanh nghiệp bạn nên chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần. Vì Công ty cổ phần có những lợi thế sau:

1. Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp chịu trách nhiệm hữu hạn nên mức độ rủi ro không cao. Cổ đông có thể dễ dàng tự do chuyển nhượng, mua bán; thừa kế cổ phần thông qua việc bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán

2. Quy mô hoạt động lớn, không giới hạn số lượng cổ đông tối đa; thuận lợi khi mở rộng kinh doanh.

3. Cơ cấu vốn, khả năng huy động vốn cao thông qua phát hành cổ phiếu. Đây là ưu điểm nổi bật của loại hình doanh nghiệp này so với các loại hình khác.

4. Công ty có tính độc lập cao giữa quản lý và sở hữu. Vì vậy việc quản lý sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

5. Mọi quyết định trong việc kinh doanh được thu thập ý kiến của các cổ đông. Việc này tạo sự minh bạch trong quản lý, điều hành.

Ưu đãi của thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần

Hiện nay theo số liệu của Tổng cục thống kê thì nhà nước đang tồn tại khoảng 5 triệu hộ kinh doanh cá thể. Mô hình hộ kinh doanh cá thể luôn tồn tại độc lập và nhỏ lẻ theo hình thức hộ gia đình nên chính phủ rất muốn định hướng rõ ràng để chuyển đổi. Hoặc làm cách nào đó khiến hộ kinh doanh trở thành những doanh nghiệp để dễ dàng trong công tác quản lý. Vì vậy, sau khi thực hiện thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần thì hộ kinh doanh có được rất nhiều ưu đãi. Cụ thể là:

Trình tự, thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần

Hồ sơ chuyển đổi

1. Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

2. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

3. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu.

4. Dự thảo điều lệ công ty (có họ, tên và chữ ký của cổ đông sáng lập là cá nhân người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức).

5. Danh sách cổ đông sáng lập.

6. Cam kết thực hiện mục tiêu xã hội, môi trường (đối với doanh nghiệp xã hội).

7. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

8. Trường hợp không phải chủ sở hữu của doanh nghiệp trực tiếp nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

Kèm theo văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp (không bắt buộc phải công chứng, chứng thực).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Trình tự thực hiện

Bước 1

Nộp hồ sơ

Có 02 cách thức để nộp hồ sơ, cụ thể:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Cách 2: Đăng ký qua mạng tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn) bằng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh (đối với Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh phải đăng ký qua mạng).

Bước 2

Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Bước 3

Nhận kết quả

Khi nhận kết quả, người đại diện theo pháp luật mang giấy biên nhận giải quyết hồ sơ; nếu không phải là người đại diện theo pháp luật thì người được ủy quyền phải mang văn bản ủy quyền và nộp bản sao hợp lệ một trong các loại giấy tờ sau:

Dịch vụ tư vấn chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần tại Luật Bravolaw

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần một thủ tục phức tạp đòi hỏi thời gian và công sức nếu khách hàng tự thực hiện. Vì vậy, bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần của chúng tôi vì những lợi ích sau đây:

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ của Luật Bravolaw chúng tôi

Tiết kiệm thời gian:

Bạn sẽ không phải tốn thời gian để tìm hiểu các quy định pháp luật; và tự chuẩn bị hồ sơ chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần. Dịch vụ chuyển đổi của Luật Bravolaw sẽ giúp bạn soạn hồ sơ và chuẩn bị các tài liệu liên quan. Với kinh nghiệm làm việc của mình, Luật Bravolaw có thể bảo đảm chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ theo đúng quy định trình tự của pháp luật.

Tính chuyên nghiệp:

Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Không chỉ được tư vấn về các vấn đề vướng mắc liên quan đến chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang Công ty cổ phần. Mà còn thực hiện soạn đơn, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ cho khách hàng. Đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra một cách suôn sẻ, nhanh gọn.

Môi trường thoải mái:

Khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang Công ty cổ phần khi sử dụng dịch vụ của Luật Bravolaw. Bạn sẽ được tư vấn tận tình về các vướng mắc, không tốn công sức chuẩn bị hồ sơ và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Không những thế, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản rồi đợi nhận kết quả. Tất cả các bước khác Luật Bravolaw sẽ giúp bạn.

Chi phí:

Chi phí dịch vụ của Luật Bravolaw có tính cạnh tranh cao tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin hách hàng:

Mọi thông tin cá nhân của khách hàng sẽ bảo mật 100%.

Trên đây là tư vấn của Luật Bravolaw về Dịch vụ chuyển đổi hộ kinh doanh thành Công ty cổ phần hiện nay. Mong rằng bài viết trên có ích cho bạn! Nếu quý khách có nhu cầu nhận tư vấn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, mời quý khách hàng liên hệ đến Hotline: 1900 6296 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ.

Exit mobile version