Site icon BRAVOLAW

Điều kiện thành lập công ty bảo hiểm

Thành lập công ty bảo hiểm với Bravolaw. Bạn đang muốn thành lập công ty bảo hiểm, Những điều kiện cần thiết khi thành lập công ty bảo hiểm là điều mà bạn đang thắc mắc và quan tâm nhất. Chúng tôi, Bravolaw xin chia sẻ cho bạn nhưng điều kiện cần thiết theo quy định của pháp luật khi mở công ty Bảo hiểm. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp tại văn phòng, những thủ tục cần thiết, hồ sơ pháp lý khi thành lập công ty cũng được chúng tôi tư vấn chặt chẽ, tận tình và nhanh chóng.

Những điều kiện khi thành lập công ty bảo hiểm

Theo Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000, doanh nghiệp bảo hiểm có năm loại hình: doanh nghiệp bảo hiểm nhà nước, công ty cổ phần bảo hiểm, tổ chức bảo hiểm tương hỗ, doanh nghiệp bảo hiểm liên doanh, doanh nghiệp bảo hiểm 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Điều kiện để được cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp bảo hiểm là: có số vốn điều lệ đã góp không thấp hơn mức vốn pháp định (mức vốn pháp định của doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ: 300 tỉ đồng, kinh doanh bảo hiểm nhân thọ: 600 tỉ đồng), có hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập và hoạt động, loại hình doanh nghiệp và điều lệ phù hợp với quy định pháp luật, người quản trị, người điều hành có năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ về bảo hiểm.

Theo điều 6, nghị định số 45 ngày 25-3-2007 (quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm), cá nhân VN, cá nhân nước ngoài góp vốn thành lập doanh nghiệp bảo hiểm phải không thuộc các đối tượng bị cấm theo quy định tại Luật doanh nghiệp (chưa thành niên, mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, đang chấp hành hình phạt tù hoặc bị tòa án cấm hành nghề kinh doanh, trường hợp khác theo quy định pháp luật về phá sản) và đảm bảo điều kiện được cấp giấy phép thành lập nêu trên.

Bộ Tài chính là cơ quan cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho doanh nghiệp bảo hiểm.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :
CÔNG TY TNHH tư vấn Luật Bravo

Địa chỉ : P.201, Tòa Nhà 17T10, P. Nguyễn Thị Định, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline : 093 669 0123 – 091 939 1169 – 04 668 607 96 – 04 668 607 97

Email: ceo@bravolaw.vn

Yahoo + Skype : luatgiatham

Exit mobile version