Site icon BRAVOLAW

Thành lập công ty có lợi ích gì?

Thành lập công ty có lợi ích gì?

Nhiều người đặt ra những câu hỏi khi khởi nghiệp như: Thành lập công ty là gì? Những lợi ích thiết thực của việc thành lập công ty? Có nhất thiết phải thành lập công ty khi muốn kinh doanh hay không? Thành lập công ty có lợi ích gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Bravolaw nhé!

 

Thành lập công ty là gì ?

Thành lập công ty là sự hình thành một pháp nhân được nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động. Các công ty mới này có thể là một văn phòng, một cửa hàng kinh doanh cụ thể, hoặc một xưởng sản xuất…. được đăng ký hoạt động dưới diện doanh nghiệp.

Những lợi ích chung khi thành lập doanh nghiệp/công ty:

– Các hoạt động kinh doanh được nhà nước cho phép và bảo vệ

– Có con dấu pháp nhân riêng giúp cho các hoạt động ký kết hợp đồng diễn ra an toàn và hợp pháp hơn.

– Tăng độ uy tín với khách hàng hơn.

– Được sử dụng hóa đơn tài chính (có thể xuất hóa đơn VAT cho khách hàng) điểm này hoàn toàn khác với hộ kinh doanh như shop quần áo, cửa hàng ăn uống… đăng ký hình thức hộ kinh doanh chỉ xuất được hóa đơn bán lẻ

– Dễ dàng trong việc quảng bá hình ảnh và tiếp cận với khách hàng hơn.

– Tạo công ăn việc làm cho nhiều người, đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội, với việc sử dụng trên 10 lao động theo quy định của pháp luật bạn phải đăng ký hình thức doanh nghiệp.

Thành lập công ty có lợi ích gì?

Thành lập công ty là bước đầu tiên trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh. Ngoài đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật doanh nghiệp thì việc mở công ty đem đến các lợi ích sau:

Minh bạch về thuế

Đây được xem là vấn đề nhạy cảm nhất đối với mọi công ty, doanh nghiệp.  Doanh nghiệp được đóng thuế theo hình thức khấu trừ hóa đơn đầu ra và hóa đơn đầu vào, việc đóng thuế hoàn toàn dựa trên chứng từ của doanh nghiệp.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Mức độ chuyên nghiệp của một công ty tùy thuộc vào người lãnh đạo cũng như quy mô kinh doanh của công ty. Thông thường công ty đi vào hoạt động cần phải đảm bảo duy trì một bộ máy chủ sở hữu, điều hành và triển khai công việc nhất định, ít nhiều doanh nghiệp có quy mô và tổ chức chuyên nghiệp hơn các loại hình kinh doanh khác.

Kinh phí thành lập và kinh doanh

Nếu trường hợp quy mô không lớn cũng đồng nghĩa với việc vốn đầu tư không nhiều cho nên chi phí kinh doanh cũng như thành lập luôn được đảm bảo trong mức tối thiểu nhất có thể.

Tính riêng biệt

Một công ty là một thực thể hoàn toàn riêng biệt từ các thành viên của nó, và việc kinh doanh của mình được đối xử như một thực thể duy nhất cho mục đích thuế và hành chính. Tất cả mọi thứ từ tài khoản ngân hàng của công ty, quyền sở hữu tài sản và sự tham gia trong hồ sơ dự thầu và hợp đồng hoàn toàn là công ty kinh doanh và riêng biệt từ lợi ích của các thành viên của công ty.

Khẳng định thương hiệu

Khi bạn đi đăng ký thành lập công ty thì pháp luật có quyền bảo vệ tên công ty cho bạn. Tên công ty gắn liền với tên thương hiệu và không được ai đặt trùng cũng như không được cấp phép kinh doanh nếu sai phạm.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về vấn đề thành lập công ty có lợi ích gì? Với đội ngũ Luật sư và các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của Luậ Bravolaw, chúng tôi có thể giúp bạn tư vấn thành lập công ty và vận hành công ty một cách hiệu quả nhất, hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi thông qua số: 1900 6296.

Exit mobile version