Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta đã và đang sử dụng rất nhiều các loại sản phẩm và thực phẩm khác nhau nhưng không phải ai cũng quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của mỗi loại thực phẩm là từ nơi nào sản xuất, có đầy đủ giấy tờ đảm bảo chất lượng hay không. Sau đây chúng tôi xin phép gửi đến các bạn một số thông tin hữu ích của loại sản phẩm thường được sản xuất trong nước.
Thực phẩm thường là gì?
Thực phẩm thường là những loại sản phẩm, thực phẩm được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Những thực phẩm này không hề có bất kỳ tác dụng chữa bệnh hay tăng cường sức khỏe nào giống như thực phẩm chức năng.
Thực phẩm thường trong nước là những sản phẩm mà doanh nghiệp hay cá nhân thực hiện việc sản xuất và cung ứng ra thị trường nội địa mà không phải là loại thực phẩm chức năng và được dùng rộng rãi cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau, không có công dụng, ảnh hưởng đặc biệt tới sức khỏe người dùng và không có bất kì cách sử dụng đặc biệt nào.
Công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước
Có nhiều sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm này như những sản phẩm bánh kẹo, nước uống, nước giải khát, bột mì… và nhiều sản phẩm khác. Dựa vào những nguồn gốc của sản phẩm mà người ta sẽ phân ra những thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng là khác nhau.Cụ thể người xác định kinh doanh thực phẩm thường sản xuất trong nước phải chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ cần thiết sau:
Hồ sơ đầy đủ công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước
- Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm
- Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành.
- Giấy phép đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của sản phẩm thực phẩm công bố
- Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân).
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp.
- Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp (bản sao).
- Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hoá (nếu có).
- Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
- Các hợp đồng hàng hóa và bản công bố chất lượng sản phẩm đối với các nguyên liệu, phụ gia, vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Chú ý:Riêng đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.
Mọi thông tin liên hệ với công ty tư vấn Bravolaw. Hotline: 0932323169 để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!
Tham khảo thêm: Công bố thực phẩm thường trong nước