Site icon BRAVOLAW

Tư vấn giải thể công ty chuyên nghiệp, nhanh chóng

Tư vấn giải thể công ty chuyên nghiệp, nhanh chóng

Sau khi thành lập và hoạt động công ty kinh doanh không hiệu quả, không đạt được mục đích đã đề ra, công ty không còn khả năng tiếp tục hoạt động, bên cạnh việc thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh, công ty sẽ rút khỏi thị trường thông qua thủ tục giải thể công ty. Vậy việc giải thể công ty cần tuân thủ theo quy định pháp luật như thế nào? Bài viết dưới đây Luật Bravolaw sẽ tư vấn giải thể công ty chi tiết, nhanh chóng qua bào viết dưới đây nhé.

Căn cứ pháp lý

Các trường hợp công ty thực hiện thủ tục giải thể.

Theo quy định Điều 207 Luật Doanh nghiệp 2020 công ty thực hiện thủ tục xin giải thể công ty khi có các lý do như sau:

Cơ sở pháp lý quy định về giải thể doanh nghiệp.

(Điều 208, Luật Doanh nghiệp 2020)

Việc giải thể công ty trong trường hợp quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 207 của Luật Doanh nghiệp được thực hiện theo quy định sau đây:

 1. Thông qua nghị quyết, quyết định giải thể công ty. Nghị quyết, quyết định giải thể công ty phải bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây:
  • Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty;
  • Lý do giải thể;
  • Thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng và thanh toán các khoản nợ của công ty;
  • Phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động;
  • Họ, tên, chữ ký của chủ công ty tư nhân, chủ sở hữu công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị;
 2. Chủ công ty tư nhân, Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty, Hội đồng quản trị trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản công ty, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng;
 3. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua, nghị quyết, quyết định giải thể và biên bản họp phải được gửi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong công ty. Nghị quyết, quyết định giải thể phải được đăng trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.
  Trường hợp công ty còn nghĩa vụ tài chính chưa thanh toán thì phải gửi kèm theo nghị quyết, quyết định giải thể và phương án giải quyết nợ đến các chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích có liên quan. Phương án giải quyết nợ phải có tên, địa chỉ của chủ nợ; số nợ, thời hạn, địa điểm và phương thức thanh toán số nợ đó; cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ.
  Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo tình trạng công ty đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty ngay sau khi nhận được nghị quyết, quyết định giải thể của công ty. Kèm theo thông báo phải đăng tải nghị quyết, quyết định giải thể và phương án giải quyết nợ (nếu có);
 4. Các khoản nợ của công ty được thanh toán theo thứ tự ưu tiên sau đây:
  • Các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết;
  • Nợ thuế;
  • Các khoản nợ khác.
 5. Sau khi đã thanh toán chi phí giải thể công ty và các khoản nợ, phần còn lại chia cho chủ công ty tư nhân, các thành viên, cổ đông hoặc chủ sở hữu công ty theo tỷ lệ sở hữu phần vốn góp, cổ phần.
 6. Người đại diện theo pháp luật của công ty gửi hồ sơ giải thể công ty cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của công ty;
 7. Sau thời hạn 180 ngày kể từ ngày nhận được nghị quyết, quyết định giải thể theo quy định tại khoản 3 Điều này mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ công ty hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của công ty trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
 8. Chính phủ quy định chi tiết về trình tự, thủ tục giải thể công ty.

Dịch vụ giải thể công ty tại Luật Bravolaw

Theo quy định hiện nay, việc thành lập công ty thì dễ mà giải thể công ty thì khó. Các quy trình giải thể công ty phức tạp từ lúc chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp hồ sơ giải thể công ty tại cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, nếu không nắm rõ các quy định thì rất khó để thực hiện theo đúng pháp luật.

Luật Bravolaw cung cấp dịch vụ giải thể công ty nhằm giúp khách hàng giải quyết nhanh, gọn; chuẩn bị tất cả tài liệu, giấy tờ cho hồ sơ giải thể. Không những thế, các khâu nộp hồ sơ hay nhận kết quả cũng được thực hiện trong dịch vụ này.

Chi phí dịch vụ của Luật Bravolaw có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mức giá chúng tôi đưa ra là rất phù hợp. Với mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Bravolaw:
 1. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.
 2. Sử dụng dịch vụ giải thể công ty của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.
 3. Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là tư vấn của Luật Bravolaw muốn gửi chia sẻ tới quý khách hàng. Chúng tôi hi vọng giúp được bạn trong quá trình thực hiện. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn về các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6296 để được giải đáp nhé

Exit mobile version